Tăng tốc Lenovo Tab 3 chạy nhanh và mượt hơn

Với lời giới thiệu khá ngọt ngào của Thế giới di động, có lẽ nhiều người đã chọn mua chiếc Lenovo Tab 3 (TB3-730X). Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng này cực kỳ chậm, hay bị đơ và chỉ đáp ứng được một số nhu cầu rất cơ bản. Không quá đáng nếu nói nó là một thiết bị khá sida. Với mức giá rẻ, Tab 3 là một sự lựa chọn tốt cho người có mức thu nhập không thấp. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc bỏ thêm một số tiền để có một chiếc máy “đáng đồng tiền bát gạo hơn’. Nếu bạn đã mua thiết bị này, thì sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn tăng tốc Lenovo Tab 3.

Máy tính bảng Lenovo Tab 3 chạy rất chậm

Tăng tốc Lenovo Tab 3 (TB3-730X) như thế nào?

Hướng dẫn 1: Thay đổi Launcher của Lenovo Tab 3 (không cần root)

Launcher là tên gọi các ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa giao diện homescreen. Một điểm trừ lớn của Lenovo Tab 3 là Launcher mặc định cực kỳ “củ chuối”. Nó là một nguyên nhân khiến cho máy chạy rất chậm và hay bị lag. Giải pháp là tìm một Launcher khác “xịn” hơn như ZenUI, Opus Launche, U Launcher Lite

Ở đây, mình giới thiệu các bạn sử dụng U Launcher Lite. Khi đổi từ Launcher mặc định sang U Launcher Lite, bạn sẽ cảm thấy được sự khác biệt. Máy tính bảng hoạt động mượt mà và ít lag hơn nhiều so với trước. Hiệu suất có thể cải thiện từ 30 – 40%.

U Launcher Lite giúp tăng tốc Lenovo Tab 3

 

» Link tải U Launcher Lite cho Android tại đây.

Sau khi tải ứng dụng về và cài đặt, bạn hãy cấp quyền cho U Launcher Lite trở thành Launcher mặc định của Lenovo Tab 3. Rất đơn giản đúng không!?

Hướng dẫn 2: Sử dụng ứng dụng quét rác, nên hay không?

Việc sử dụng các ứng dụng quét rác, tối ưu hóa như Super Cleaner, Clean Master hay Ccleaner… có thể giúp tăng tốc điện thoại của bạn. Tuy nhiên, đối với những dòng máy có cấu hình yếu như Lenovo Tab 3, bạn không nên cài đặt chúng. Vì bản thân những ứng dụng này cũng khiến điện thoại của bạn chậm chạp hơn. Lại còn cả đống thông báo dọn dẹp rác cực kỳ khó chịu nữa chứ. Cách đơn giản hơn là sử dụng chức năng xóa cache, bộ nhớ đệm có sẵn trong Android. Đối với Lenovo Tab 3, bạn thực hiện như sau:

Vào Cài đặt chọn Bộ nhớ và USB trong mục Thiết bị. Sau đó bấm vào mục Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache → OK

Xóa cache trong Cài đặt Lenovo Tab 3Xóa dữ liệu đã lưu trong cache của Lenovo Tab 3

Bạn có thể cảm thấy việc này hơi mất thời gian. Nhưng bù lại, nó sẽ giúp tăng tốc Lenovo Tab 3 của bạn sau một thời gian sử dụng.

Hướng dẫn 3: Root Lenovo Tab 3

Root Lenovo Tab 3 là cách tăng tốc tối đa cho chiếc máy tính bảng này. Vì sau khi root bạn có thể xóa các ứng dụng mặc định mà không dùng đến, ép xung… Khá tuyệt vời đúng không nào! Bạn có thể xem bài hướng dẫn root TB3-730X tại đây.

Kiểm tra root thành công trên Lenovo Tab 3

Viết một bình luận