SD Update bị lỗi Asus Fonepad 7 và cách fix

Có thể nói các dòng điện thoại và máy tính bảng của Asus khá là “sida”. Bởi chúng thường hay mắc khá nhiều lỗi phần mềm như hay bị treo logo và cả những lỗi phần cứng như hỏng ổ cứng nữa. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục SD Update bị lỗi cho dòng Asus Fonepad 7 (K012) khi khôi phục cài đặt gốc.

Sau khi đã vào chế độ Droidboot, bạn chọn Install ZIP → Choose zip from SD card → Chọn file ROM đã tải, mọi thứ đều ngon lành. Đến khi bạn thấy xuất hiện màn hình giống như sau kèm theo chữ error to tướng xuất hiện:

Màn hình SD Update bị lỗi "đáng ghét" xuất hiện

Đừng quá lo lắng, đây là do Recovery của Droidboot đã bị hỏng khiến cho lệnh SD Update bị lỗi. Chúng ta sẽ dùng CWM Recovery để khắc phục tình trạng này.

Bước 1: Cài đặt Driver Asus cho máy tính

Bạn phải đảm bảo rằng máy tính của mình đã được cài đặt đầy đủ các driver cần thiết để máy tính có thể nhận được Asus Fonepad 7 K012.

Intel® USB Driver dành cho Android

https://drive.google.com/open?id=18ML-11TmOUzbs6ximjPLEruEmv-giIvW

Asus Android USB Drivers dành cho Windows

https://drive.google.com/open?id=1gidp5EKX73TzM0TAbc1qmNW040ryur6F

Xem hướng dẫn cài đặt Driver cho Windows tại đây.

Bước 2: Tải CWM Recovery

https://drive.google.com/open?id=1zB-YCDkd2_IEFLqobpte7cs5O41RshNy

Sau khi tải về, bạn hãy giải nén ra.

Bước 3: Cài đặt CWM Recovery

Từ thư mục đã giải nén CWM Recovery, bạn chạy file laucher.bat

Gõ lệnh ACCEPT

Cài đặt CWM

Tiếp tục gõ lệnh T2

Khi cài đặt xong bạn sẽ vào được giao diện của CWM.

Bước 4: Cài đặt ROM Asus Fonepad 7 K012

Bây giờ, các bạn đã có thể sử dụng SD Update như bình thường. Đầu tiên, các bạn chép file ROM của Fonepad 7 K012 vào thẻ nhớ.

Từ giao diện CWM, chọn Install zip

Tiếp tục chọn Choose zip from external sdcard

Sau đó bạn chọn file ROM đã chép vào thẻ nhớ. Cuối cùng là đợi quá trình cập nhật hoàn thành. Như vậy là bạn đã sửa được SD Update bị lỗi cho Asus Fonepad 7 rồi.

LỜI KẾT

Các dòng điện thoại và máy tính bảng của Asus mắc lỗi treo logo khá nhiều. Không chỉ các bản cập nhật của Android ra chậm mà bản cập nhật tương thích với các dòng máy Asus lại càng “rùa” hơn. Bạn nên cân nhắc mua một dòng máy cao cấp hơn như iPhone/Samsung hoặc Xiaomi/Huawei hiện nay đang rất được ưa chuộng vì cấu hình khá tốt với mức giá rất phải chăng.

Update: Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết bằng video tại đây!

Viết một bình luận