Root Lenovo Tab 3 TB3-730X, dễ hay khó?

Root là một cách khá hiệu quả để tăng tốc cho những dòng máy có cấu hình thấp. Đối với Lenovo Tab 3, ban đầu do… làm biếng, mình đã thử một vài công cụ one-click root như Framaroot, Kingroot… nhưng đều không thành công. Có lẽ dòng máy này không được ưa chuộng nên các nhà phát triển cũng không thèm ngó ngàng đến nó :)). Vỡ mộng, mình đành phải root Lenovo Tab 3 bằng TWRP Recovery.

CHÚ Ý: Bản Recovery này chỉ dành cho Lenovo Tab 3 – TB3-730X không flash trên TB3-730F, dòng F sử dụng loại chip khác, nếu flash sẽ khiến máy bị softbrick.

Link tải bản TWRP Recovery cho TB3-730X: TWRP_3.0.2_Lenovo_TB3-730X_Android-6.0_recovery.zip

Sau khi tải về, bạn hãy chép file trên vào thư mục đã cài đặt adb trên máy tính.

Các bước root Lenovo Tab 3 (TB3-730X)

 1. Bật chế độ USB debugging trong Developer Options.
 2. Bật chế độ OEM Unlocking trong Developer Options.
 3. Đưa Lenovo Tab 3 về chế độ Fastboot Mode bằng cách bấm đồng thời Power + Volume Down hoặc dùng lệnh adb reboot bootloader
 4. Để mở khóa bootloader, trên adb gõ lệnh: fastboot flashing unlock và thực hiện theo hướng dẫn trên máy tỉnh bảng (LƯU Ý: Lệnh này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy)
  Lưu ý: Bạn phải cài đặt adb trước vào máy tính
 5. Sau khi đã mở khóa, bạn khởi chạy TWRP bằng lệnh: fastboot boot TWRP_3.0.2_Lenovo_TB3-730X_Android-6.0_recovery.imgNếu bạn muốn sử dụng Recovery của TWRP luôn thì thay vào đó, dùng lệnh:
  fastboot flash recovery TWRP_3.0.2_Lenovo_TB3-730X_Android-6.0_recovery.img
 6. Khi TWRP yêu cầu Modify System Partition, chọn NO. Nếu chọn YES, Lenovo Tab 3 sẽ bị soft-brick và bạn sẽ phải flash lại bản ROM gốc của TB3-730X và thực hiện lại từ bước 1.
 7. Tải SuperSU về và chép vào máy hoặc thẻ nhớ. Tắt nguồn máy, bấm đồng thời Power + Volume Down và chọn chế độ Recovery Mode (lên xuống bằng Volume UP/DOWN, chọn bằng nút Power).
 8. Giao diện của TWRP Recovery như hình dưới. Bạn chọn Install

  Giao diện TWRP Recovery
 9. Bạn chuyển đến vị trí đã chép phần mềm SuperSU tải về trước đó.

  Chọn file cài đặt SuperSU để root Lenovo Tab 3
 10. Chọn file SuperSU ZIP, xuất hiện màn hình như sau. Lướt mũi tên xanh từ trái sang phải để xác nhận cài đặt.

  Xác nhận cài đặt SuperSU
 11. Bạn chờ trong giây lát để quá trình cài đặt thực hiện. Sau khi hoàn thành, Chọn Wipe cache/Dalvik và lại lướt mũi tên xanh để xác nhận.
 12. Sau khi hoàn tất, bạn chọn Reboot để khởi động lại máy tính bảng. Như vậy là quá trình root Lenovo Tab 3 đã hoàn tất.

Root được rồi, giờ phải làm gì tiếp theo?

Sau khi đã root Lenovo Tab 3, bạn có thể cài đặt Root Checker để kiểm tra thiết bị đã thực sự được root hay chưa? Có thể bạn sẽ thắc mắc: Ứng dụng SuperSU đã cài trong quá trình root có tác dụng gì? Chính ứng dụng này sẽ quản lý, cấp phép quyền root cho các ứng dụng khác. Cuối cùng, bạn có thể cài đặt các ứng dụng hữu ích để tối ưu Lenovo Tab 3. Tải Titatinum Backup để xóa những ứng dụng mặc định không dùng hoặc để Backup “tận răng” cho Anrdoid. Hoặc Greenify để ngủ đông các ứng dụng chạy ngầm. Hay những ứng dụng như Kernel Tuner để ép xung CPU…

Hãy để lại bình luận nếu bạn gặp rắc rối trong quá trình thực hiện
Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: https://forum.xda-developers.com/general/rooting-roms/recovery-twrp-3-0-2-lenovo-tab3-7-tb3-t3468589

Viết một bình luận