Cách sử dụng USB Bluetooth đơn giản nhất để hát Karaoke trên điện thoại

USB Bluetooth đã không còn xa lạ đối với người dùng vì nó đã xuất hiện một thời gian khá dài. Nhưng có thể một số bạn vẫn chưa biết nó là gì, sử dụng như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng USB Bluetooth một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

USB Bluetooth là gì?

Các loại loa kẹo kéo hay loa Bluetooth ra đời sau này thì đều đã được sản xuất hỗ trợ Bluetooth. Nhưng những dòng loa cũ, loa Karaoke (Arirang, California…) thì thường chưa có công nghệ Bluetooth kèm theo. USB Bluetooth ra đời giải quyết vấn đề này. Nó là thiết bị giúp truyền tín hiệu âm thanh từ điện thoại đến các loại loa không có Bluetooth. Gọi là USB vì hình dáng bên ngoài của nó rất giống USB máy tính thông thường. Nhưng cổng USB này không thể chép dữ liệu, mà là nơi cấp nguồn cho thiết bị hoạt động. Nhờ có USB Bluetooth, giờ đây bạn dễ dàng kết nối diện thoại với loa để hát Karaoke hay nghe nhạc.

Lắp đặt USB Bluetooth như thế nào?

Cách lắp đặt cũng rất đơn giản. Những thứ bạn cần là: 1 USB Bluetooth (tham khảo loại KTEL hoặc HJX-001), 1 cốc sạc của điện thoại (dòng nào cũng được), 1 cáp AV 2 ra 1 (cáp bông sen). Bạn cắm USB Bluetooth vào cốc sạc và cắm vào nguồn điện. Trên đuôi USB Bluetooth có 1 cổng 3.5mm. Bạn cắm đầu 3.5mm của cáp AV vào cổng 3.5mm trên USB Bluetooth. Hai đầu còn lại của dây AV (đỏ, trắng) bạn cắm vào 2 cổng AUDIO INPUT của loa/Ampli. Như vậy là đã lắp đặt xong. Giờ chỉ cần kết nối điện thoại với USB Bluetooth nữa là xong.

Cổng Audio Input của loa

Cách sử dụng USB Bluetooth như thế nào?

Bước 1: Bật Bluetooth của điện thoại

Bước 2: Quét thiết bị mới và tìm tên của USB Bluetooth (một số điện thoại có thể tự động quét).

Bạn có thể ở hình dưới: BT-163USB Bluetooth KTELBT MUSICUSB Bluetooth HX-001.

Kết nối điện thoại với USB Bluetooth

Bước 3: Sau khi điện thoại đã quét được USB Bluetooth, bạn chọn vào. Thiết bị sẽ phát một âm thanh để báo kết nối thành công. Còn trên điện thoại sẽ báo Đã kết nối

Như vậy là đã xong. Giờ thì bạn thoải mái hát Karaoke và nghe nhạc nhé!

Bạn có thể xem một video hướng dẫn tại đây.

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận